Tác hại khi sử dụng nước rửa chén hoá học, trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Theo các nhà khoa học trên trang The Health, cơ chế chung của nước tẩy rửa là dùng một số hóa chất có tác dụng tách vết bẩn ra khỏi đồ dùng, từ đó làm sạch dầu mỡ bám trên bề mặt chén đĩa, tẩy sạch vết bẩn trên vải vóc… Riêng nước rửa chén là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết cách sử dụng.

Sau khi rửa không tráng lại thật sạch thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần có ý thức khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa trong gia đình, đặc biệt là nước rửa chén.

Tráng Không Kĩ Bọt Xà Phòng Trên Nước Rửa Chén Gây Hại Sức Khỏe

Không sử dụng các loại nước rửa chén trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Đừng bao giờ mua và sử dụng các sản phẩm nước rửa chén trôi nổi, giá rẻ không có nguồn gốc. Lý do là các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng. Hơn nữa do được pha chế tùy tiện nên trong quá trình cộng gộp các chất với nhau có thể dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác.

Chất hoá học độc hại trong nước rửa chén gây hại cho sức khoẻ người sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng tác hại của hóa chất chỉ khiến da tay khô ráp hơn. Song một số nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy, các chất độc hại trong dung dịch tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào cơ thế qua đường tiêu hóa, hô hấp. Hệ quả là làm da mỏng đi, nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác. Do đó các nhà khoa học khuyến cáo, tốt nhất nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe con người.

Meo Vat 2

Sử dụng nước rửa chén tiết kiệm, vì môi trường

Khi dùng chất tẩy rửa, nhiều người thường chỉ chăm chăm làm sao đạt được mục đích làm sạch vết bẩn mà không biết rằng các chất tẩy rửa khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, kênh rạch, sông hồ. Sau khi rửa chén, cả chất tẩy và cáu bẩn đều trở thành chất gây ô nhiễm, chúng được đổ vào cống rãnh rồi chảy ra sông suối, ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Vì thế, để góp phần bảo vệ môi trường sống, bạn cần sử dụng nước rửa chén nói riêng và chất tẩy rửa nói chung một cách tiết kiệm.

Nuoc Rua Chen

Nước Rửa Chén Thiên Nhiên Kochu – với thành phần là tinh dầu quế, bạc hà cùng công nghệ enzyme hiện đại là giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình. Nước rửa chén Kochu đáp ứng nhu cầu sử dụng với khả năng làm sạch tốt, dễ dàng rửa trôi với nước, không chất hoá học độc hại, không hại da tay và không gây ô nhiễm môi trường.

Hãy cùng bảo vệ sức khoẻ gia đình với Kochu!

Rate this post