Một số loại rau quả cần được rửa kỹ hơn những loại khác

Dù là loại thực phẩm nào thì trước khi sử dụng hoặc chế biến đều cần được rửa sạch đúng cách. Tuy nhiên, bài viết hôm nay, Kochu sẽ lưu ý cho bạn một số loại rau quả cần được làm sạch kỹ hơn để đảm bảo an toàn thực phẩm một cách tốt nhất!

Nuoc Rua Rau

Một số loại rau quả cần được rửa kỹ hơn những loại khác

Táo và các loại trái cây có thể ăn cả vỏ hoặc gọt vỏ tương tự : rửa dưới vòi nước mạnh, dùng tay sạch chà lớp vỏ, sáp bám bên ngoài. Nếu kỹ hơn, bạn có thể ngâm trái cây với thuốc tím, nước muối, hoặc các sản phẩm rửa thực phẩm chuyên dụng.

Nho và dâu tây: Đối với những loại quả nhỏ, mềm, dễ dập nát như dâu tây hoặc nho, hãy đặt quả mọng vào một cái rổ inox và rửa sạch dưới vòi nước, sau đó để ráo. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch thấm khô trái cây trước khi bảo quản.

Các loại rau búp: Đối với các loại rau như bắp cải có lá bên ngoài, bạn nên bỏ lớp lá bám bẩn bên ngoài và ngâm rau cải trong nước mát, sau đó rửa sạch.

Cà chua, dưa leo: rửa dưới vòi nước, dùng tay sạch chà lớp vỏ bám bẩn. Tốt nhất nên ngâm muối hoặc sử dụng nước rửa thực phẩm chuyên dụng vì những loại quả này thường được sử dụng thuốc bảo vệ thực vậy khá nhiều, có thể bám trên lớp vỏ bên ngoài.

Rua Thuc Pham Dung Cach

Các loại dưa, dưa lưới, dứa (thơm), khổ qua: Đối với những loại trái cây, quả có vỏ cứng, xù xì, bạn nên dùng bàn chải chà rửa lớp vỏ ngoài cho thật sạch.

Các loại củ: Đối với khoai tây và các loại củ khác, bạn có thể sử dụng bàn chải chuyên dùng cho thực phẩm để giúp loại bỏ đất cát dưới vòi nước.

Rau ăn lá: Những loại rau này rất dễ bị úng nếu bạn mua số lượng nhiều, rửa một lượt rồi trữ trong tủ lạnh. Vì thế, bạn nên chế biến ngay sau khi mua. Rau nhặt sạch lá, bỏ gốc già, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước. Quá trình chế biến dưới nhiệt độ cao có thể giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót lại. Với rau thơm (ăn lá không qua chế biến), tốt nhất bạn nên ngâm qua thuốc tím, nước muối hoặc dung dịch rửa rau.

Rửa thực phẩm chuyên dụng với nước rửa rau và muối rửa rau Kochu

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong bước làm sạch thực phẩm trước khi sử dụng, Kochu mang đến cho bạn 2 sản phẩm chuyên dụng là nước rửa raumuối rửa rau. Đây là sản phẩm chuyên dùng để ngâm rửa rau củ thịt cá các loại. Sản phẩm có tác dụng làm sạch, diệt khuẩm và loại bỏ các tạp chất tồn dư có trong thực phẩm nên rất phù hợp để sử dụng hàng ngày, đảm bảo an toàn cho bữa ăn hàng ngày của bạn.

Sle (1)

Các sản phẩm của Kochu đều được làm từ thành phần tự nhiên, an toàn, nói không với chất độc hại. với công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm của Kochu còn giúp bạn xử lý bước làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Sử dụng Kochu mỗi ngày để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình nhé!

Rate this post