Rửa thực phẩm sạch đúng cách: Cẩn thận không bao giờ thừa trong thời covid!

Có thể nói, việc đảm bảo thực phẩm sạch và an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi người tiêu dùng, đặc biệt là khi dị.ch Covid19 xuất hiện. Vì vi.rus có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, nên chúng ta sẽ phải cẩn trọng khi chạm vào thực phẩm tươi cũng như có những cách làm sạch và diệt khuẩn khi sử dụng.

Rửa Thực Phẩm đúng Cách

Tại sao phải rửa thực phẩm sạch trước khi sử dụng?

Dù có đại dị.ch toàn cầu hay không thì việc làm sạch thực phẩm đúng cách luôn là một thói quen tốt cần thực hiện để giảm thiểu việc ăn phải các chất bẩn và vi khuẩn có hại. Trước khi bạn mua thực phẩm từ chợ, siêu thị, chúng đã qua khâu xử lý từ nhiều người: thu hoạch, đóng gói, vận chuyển, bày hàng… Khi được bày bán trong chợ hoặc siêu thị, thực phẩm có thể hứng trọn virus khi người bán hoặc khách mua bị ho, hắt hơi… Đấy là chưa kể bụi bẩn từ môi trường xung quanh.

Qua những điều này, bạn có còn nghĩ rằng, thực phẩm chỉ cần rửa dưới vòi nước là đã sạch?

Nuoc Rua Rau

Rửa thực phẩm sạch, đúng cách!

Rửa thực phẩm thật ra không khác gì quy trình rửa tay cả. Bạn cần rửa đúng cách và đủ thời gian để mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Để đảm bảo thực phẩm được rửa sạch nhất thì trước hết, tay của bạn phải sạch. Sau đó, bồn rửa hoặc thau dùng để rửa thực phẩm cũng cần được rửa sạch.

Đối với mỗi loại thực phẩm, chúng ta cần tìm hiểu phương pháp rửa riêng như ngâm muối, chanh, ngâm nước gạo, sử dụng giấm,… để loại bỏ tối đa bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến thời gian thực hiện để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm.

Muoi Rua Rau

Để giúp bạn làm sạch thực phẩm tối đa cũng như rút ngắn thời gian sơ chế cho mọi người, Kochu mang đến sản phẩm nước rửa raumuối rửa rau chuyên dụng để rửa sạch các loại rau, củ, thịt, cá,… Với các thành phần tự nhiên, sản phẩm của Kochu đạt kiểm nghiệm an toàn tốt nhất cho sức khoẻ người sử dụng và đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa, nhanh chóng.

Sản phẩm rửa rau của Kochu, sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm, chỉ mất 5-10 phút để loại bỏ bụi bẩn và diệt khuẩn 99,99% giúp bạn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn.

Hãy cùng Kochu bảo vệ sức khoẻ cả nhà một cách tốt nhất chỉ với việc rửa thực phẩm đúng cách mỗi ngày!

Rate this post