Những tiêu chí chọn mua nước rửa chén an toàn cho sức khỏe và môi trường

Là một người tiêu dùng thông minh, ai cũng muốn lựa chọn những sản phẩm an toàn cho sức khoẻ và bảo vệ môi trường. Vậy bạn đã biết chọn nước rửa chén thế nào hay chưa? Hãy cùng Kochu tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1.Sản phẩm an toàn, không có hoá chất độc hại

Để tạo ra hiệu quả làm sạch, các hóa chất tẩy rửa hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt được sử dụng khá nhiều. Ngoài ra, các hợp chất bảo quản, chất tạo bọt…trong thành phần của các chất tẩy rửa công nghiệp chính là những nguyên nhân khiến cho da tay bị khô, dị ứng…thậm chí gây nhiều hậu quả lâu dài mà chúng ta khó có thể nhận biết được bằng mắt thường.

Một số hoá chất độc hại bạn cần lưu ý: Phosphate; 1,4 dioxane; Triclosan; Glycol; APE (Ethanols phenoxy alkyl); SLS (Natri lauryl sulfate)/ SLES (Sodium laureth sulfate); Nước hoa, hương liệu tổng hợp; Formaldehyde; DEA (Diethanolamine), MEA (Monoethanolamine); TEA (triethanolamine); Clo; Amoniac; Caustic;…

Nuoc Rua Chen3

2.Hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ

Hiện nay, có hai loại mùi hương chính:

Mùi hương nhân tạo: mùi từ các hóa chất tẩy rửa, đây hầu hết là mùi dung môi gốc có cấu trúc hóa học vòng thơm. Ở nồng độ cao, những mùi này có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe như dị ứng, mẫn cảm với da, nôn ói…

Mùi hương tự nhiên: là các hương thơm tự nhiên được chiết xuất và đưa vào nước rửa chén an toàn sức khỏe thông qua công nghệ chiết, tách kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, các hương thơm từ tinh dầu này còn có hiệu quả cao trong việc diệt khuẩn và tạo cảm giác thư thái cho người dùng.

Nuoc Rua Chen2

3. Khả năng phân hủy sinh học, đảm bảo an toàn môi trường

Hầu hết các hóa chất tẩy rửa thải ra môi trường từ nguồn thải sinh hoạt hàng sẽ thấm vào đất, hòa vào nước làm suy thoái nguồn tài nguyên. Tuy nhiên, việc xử lý môi trường trước khi thải ra sông, suối, ao hồ…đều không thể hạn chế hoàn toàn sự nguy hại mà hóa chất này gây ra.

Những hóa chất độc hại xâm nhập vào môi trường, gây tổn hại đến các vi sinh vật, động vật,… gây ra sự mất cân bằng sinh thái và ảnh hưởng rất lớn đến môi trường chung. Bên cạnh đó, những hóa chất này không phân hủy hoàn toàn, có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua việc thức ăn, nước uống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Để hạn chế những nguy hại này, chúng ta nên lựa chọn nước rửa chén có khả năng phân hủy sinh học. Sự phân hủy này diễn ra nếu các hợp chất chúng ta thải ra có nguồn gốc thực vật, dễ phân hủy, tạo ra các CO2, H2O,…hòa lẫn vào tự nhiên, hạn chế các tác hại đến sự cân bằng trong môi trường sống.

Nuoc Rua Chen

Hi vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt cho sức khoẻ cả nhà và bảo vệ môi trường!

Xem thêm: Nước rửa chén KOCHU – được sản xuất theo công nghệ Enzyme đáp ứng tất cả những tiêu chí khắt khe của người tiêu dùng và mang đến cho bạn một sản phẩm xanh – sạch.

 

Rate this post