Những công dụng tuyệt vời của Rau Má và Xuyên Tâm Liên

Từ lâu, rau má và xuyên tâm liên được coi là 2 thành phần rất tốt được sử dụng trong các bài thuốc dân gian. Sản phẩm Bột Tinh Chất Rau Má Xuyên Tâm Liên là sự kết hợp độc đáo mang đến cho bạn một loại thực phẩm hỗ trợ sức khoẻ rất tốt. Để thấy được công dụng tuyệt vời của sản phẩm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của rau má và xuyên tâm liên trong bài viết dưới đây.

Những công dụng tuyệt vời của Rau Má và Xuyên Tâm Liên

RAU MÁ

Rau má (Centella asiatica) còn có tên khác là liên tiền thảo, tích tuyết thảo, thường ở những nơi râm mát, ẩm ướt, đất mùn tơi xốp tại các vùng châu Á. Rau má không chỉ là một loại rau để ăn, mà còn là vị thuốc phổ biến với công dụng chữa bệnh được nhiều nghiên cứu chứng minh như:

Giải nhiệt, hạ sốt, mát gan

Chữa các bệnh về đường tiêu hóa

Hỗ trợ hệ tuần hoàn

Thanh lọc cơ thể

Tốt cho những người bị các bệnh liên quan tới tĩnh mạch

Giúp vết thương nhanh lành

Tăng cường trí nhớ và thị lực,…

Những công dụng tuyệt vời của Rau Má và Xuyên Tâm Liên

XUYÊN TÂM LIÊN

Xuyên tâm liên nhiều tên gọi khác như: Cây lá đắng, công cộng, khổ đởm thảo,… có tên khoa học: Andrographis paniculata; thuộc họ Ô rô Acanthaceae. Vị thuốc này được sử dụng trong nền Y Học Cổ Truyền từ lâu đời, bằng cách dùng ngoài để tắm giúp săn se niêm mạc hay dùng trong để chữa bệnh cảm sốt. Mới đây, một số nghiên cứu chỉ ra những tác động tích cực trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đông y, xuyên tâm liên có vị đắng, tính hàn, quy vào các kinh phế, vị, đại tràng và tiểu trưởng. Vì vậy, nó được sử dụng với rất nhiều công dụng như:

Trị bệnh cảm sốt, cúm, viêm amidan.

Trị ho do viêm họng, viêm phổi.

Dùng trong trường hợp tiểu rắt, tiểu buốt do viêm đường tiết niệu.

Bệnh phụ nữ như viêm âm đạo gây khí hư, đau bụng kinh.

Trị chứng thấp nhiệt gây mụn nhọt, mẩn ngứa…

Những công dụng tuyệt vời của Rau Má và Xuyên Tâm Liên

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về những công dụng tuyệt vời của 2 thành phần trên cũng như của sản phẩm Bột Tinh Chất Rau Má Xuyên Tâm Liên của KOCHU.

 

#KOCHU:  Sản phẩm công nghệ thiên nhiên – Đồng hành cùng sức khoẻ người Việt!

Rate this post