Cruelty Free và những điều bạn cần biết!

Ngày nay chúng ta có nhiều thuật ngữ mới để nói về xu hướng xanh và thân thiện với môi trường. Những thuật ngữ này có thể thấy ngày càng nhiều ở các sản phẩm những nhiều thứ khác. Vì vậy, bài viết hôm nay, KOCHU sẽ giúp bạn tìm hiểu về các sản phẩm Cruelty Free và ý nghĩa của nó.

Crueltyfreefeatured

Các sản phẩm Cruelty Free là gì?

Các sản phẩm Cruelty Free là các sản phẩm chưa được thử nghiệm trên động vật và có thành phần không có nguồn gốc động vật. Có nghĩa là, toàn bộ sản phẩm hoặc bất kỳ thành phần nào của nó đều chưa được thử nghiệm trên động vật hoặc đến từ động vật.

Trước đây, động vật được sử dụng để thử nghiệm các loại thuốc, mỹ phẩm, phụ gia thực phẩm… để đảm bảo sự an toàn trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên đây là một phương pháp lỗi thời và hoàn toàn không nhân đạo, trong khi hiện nay đã có rất nhiều phương pháp thử nghiệm thay thế.

Tiêu chuẩn của sản phẩm Cruelty Free

Một thương hiệu được xem là Cruelty-free khi đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

– Sản phẩm cuối cùng không thử nghiệm trên động vật

– Các nguyên liệu sử dụng không thử nghiệm trên động vật

– Không có bên thứ ba thực hiện thử nghiệm trên động vật dưới danh nghĩa của công ty

– Công ty không thử nghiệm trên động vật ngay cả khi luật pháp yêu cầu

Phan Biet Cruelty Free Vegan

Phân biệt Cruelty-free và Vegan

Cruelty-free và Vegan là hai khái niệm rất hay bị nhầm lẫn bởi người tiêu dùng. Cruelty-free chỉ giới hạn trong việc thử nghiệm trên động vật. Còn Vegan là để chỉ những sản phẩm không sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật. Vì vậy, sản phẩm Vegan có thể vẫn không được chứng nhận Cruelty-free nếu vẫn áp dụng thử nghiệm trên động vật cho nguyên liệu hay thành phẩm cuối cùng.

Khi muốn tìm kiếm một sản phẩm Cruelty-free, bạn có thể tin vào sự đảm bảo của ba logo sau:

Logo Khong Thu Nghiem Tren Dong Vat

Hi vọng những thông tin của KOCHU sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình và môi trường.

Rate this post