Công nghệ Enzyme trong nước rửa chén là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua các sản phẩm tẩy rửa được sản xuất với công nghệ enzyme, đặc biệt là trong sản phẩm nước rửa chén. Vậy enzyme là gì? Nước rửa chén được sản xuất với công nghệ enzyme có những ưu điểm vượt trội hơn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Enzyme

Tìm hiểu về enzyme

Enzyme – hay enzim (tiếng Anh: enzyme) hay còn gọi là men là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein. Chất xúc tác sinh học là những hợp chất hữu cơ có bản chất là protein, được tổng hợp trong tế bào và có khả năng làm tăng tốc độ của các phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào. Những chất có tính chất tương tự, nhưng tồn tại bên ngoài cơ thể sống thì được gọi là chất xúc tác.

Enzyme do các vi sinh vật không gây bệnh sản sinh ra là hoàn toàn không độc hại. Từ trước đến nay enzyme đã có nhiều ứng dụng rộng rãi trong các ngành y học, thực phẩm và công nghiệp nhẹ. Ngày nay các enzyme còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chất tẩy rửa – sản xuất ra các chất tẩy rửa vi sinh.

Enzyme2

Ứng dụng của Enzyme trong nước rửa chén

Các chất tẩy rửa, đặc biệt là nước rửa chén chứa enzyme là một trong những công nghệ mới kết hợp giữa các ngành hóa học và sinh học và được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhờ enzym nên nước rửa chén có tính năng rửa sạch tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn và có thể bị phân hủy sinh học. Đồng thời còn rất an toàn cho da và sức khỏe, do đó giúp tiết kiệm năng lượng và góp phần đáng kể giảm ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, công nghệ enzyme được các nhà khoa học ứng dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm tẩy rửa khác nhau như nước rửa chén sinh học, nước xả vải cho bé, nước rửa tay,…

Nuoc Rua Chen

Kochu – thương hiệu sản phẩm an toàn vì sức khoẻ và môi trường. Chúng tôi mang đến bạn sản phẩm nước rửa chén công nghệ Enzyme, được chiết xuất từ tinh dầu quế và bạc hà cho khả năng làm sạch tốt hơn, diệt khuẩn hiệu quả và không gây kích ứng da tay cho người sử dụng. Nước rửa chén Kochu là sản phẩm tự phân huỷ sinh học, vì vậy hạn chế tối đa tác động xấu lên môi trường nước,…

Nước rửa chén Kochu – nước rửa chén công nghệ enzyme, sản phẩm chất lượng cao cho người Việt!

Rate this post