Chia sẻ về nước rửa rau có chứa HOCl trên thị trường

Kochu cho mình hỏi, mình có thấy một số sản phẩm rửa rau trên thị trường có chứa HOCl. Ad có thể giải thích thêm giúp mình được không ạ?”

Hocl

Nhận được thắc mắc này từ khách hàng, Kochu xin chia sẻ đến bạn những thông tin sau:

HOCl là nước điện phân từ muối ăn, là axit tự nhiên có tính oxy hóa khá cao nên được ứng dụng ở nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có nước rửa rau. Ngoài ra, trên một số diễn đàn còn có những hướng dẫn tự làm nước HOCl tại nhà để rửa rau bằng các thiết bị điện phân tạo HOCl.

Nuoc Rua Rau

Với đặc trưng dễ bị phân huỷ, HOCl có thể làm nước khử khuẩn để rửa rau củ. Tuy nhiên, nó cũng có những mặt hại cần lưu ý như sau:

  • Theo wiki HOCl là chất oxy hóa mạnh và có thể tạo ra các vụ nổ hóa chất. Nên bình chứa thể tích HOCl lớn có thể là mối nguy trong hộ gia đình.
  • Thêm vào đó, HOCl không được dùng trong thực phẩm và không được công nhận là phụ gia thực phẩm. Chính vì vậy, nếu không loại bỏ sạch sau khi ngâm rửa thực phẩm có thể gây hại cho sức khoẻ người sử dụng.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng nước rửa rau củ thịt cá KOCHU

Nước rửa rau Kochu có thành phần tự nhiên, không chất hoá học độc hại,… nên bạn hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình ngâm rửa thực phẩm. Nếu có lỡ nuốt phải cũng không gây hại cho sức khoẻ con người. Nước sau khi ngâm rau củ vẫn có thể mang đi tưới cây luôn ạ!

Kochu rất vui được giải đáp thắc mắc từ khách hàng!

#kochu #kochuvn #nướcrửarau

Rate this post