Bật mí bản chất của việc sử dụng nước gạo để rửa thực phẩm

Từ thời xa xưa, theo kinh nghiệm dân gian, chúng ta thường dùng nước vo gạo để ngâm rửa các loại thực phẩm nói chung. Việc tận dụng nước vo gạo để làm sạch thực phẩm là một việc khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá tốt.

Nuoc Vo Gao

Tác dụng làm sạch thực phẩm của nước vo gạo

Về bản chất, nước gạo có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của nước, làm vỡ các bóng khí bao quanh côn trùng, sâu bọ và các vi sinh vật,… khiến chúng chết vì không có không khí và không thể nổi lên mặt nước. Bạn có thể thấy khi ngâm rau với nước gạo, một số sâu bọ thường bị chìm xuống dưới.

Bên cạnh đó, trong nước gạo còn có các các vitamin nhóm B và một số hoạt tính khác có thể làm sạch bề mặt và hoà tan một số chất hữu cơ khi ngâm rau quả.

Các enzyme trong mầm gạo và các loại hạt khác có chứa nhiều loại enzyme có tác dụng làm sạch, bóc tách chất bẩn, có khả năng lấn át hoặc đối kháng các tác nhân có hại khi ngâm rửa rửa phẩm.

Nuoc Vo Gao

Ứng dụng hiệu quả làm sạch từ nước vo gạo vào sản phẩm nước rửa rau và bột rửa rau Kochu

Với Kochu, chúng tôi ứng dụng công nghệ hiện đại cùng những tác dụng tuyệt vời từ nước gạo để tạo ra sản phẩm ngâm rửa thực phẩm hiệu quả hơn và tiện lợi hơn.

Không phải lúc nào trong gia đình cũng có nước gạo đủ để sử dụng mỗi ngày. Thêm vào đó, với nước gạo, bạn cần ngâm ít nhất khoảng 1 giờ để có thể phát huy công dụng thì với Kochu, mọi chuyện sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Sle

Kochu phát triển dòng rửa thực phẩm dạng nước và bột, rất dễ sử dụng và bảo quản. Thêm vào đó, công nghệ hiện đại giúp chúng tôi phát huy tối đa hiệu quả của nước vo gạo, bạn chỉ cần ngâm thực phẩm từ 5-10 phút để làm sạch, rất tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ của Kochu sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà một cách tốt nhất!

#kochu #kochuvn #nướcvogạo #bộtrửarau #nướcrửarau

Rate this post