Bạn đã rửa thịt đúng cách hay chưa?

Trên thị trường có rất nhiều loại thịt xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng hoặc được xử lý hoá chất để bảo quản lâu hơn. Ngoài việc chọn mua thực phẩm tại những nơi uy tín thì việc làm sạch trước khi chế biến cũng rất quan trọng. Vậy bạn thường rửa thịt bằng cách nào? Phương pháp đó có hiệu quả hay không? Hãy cùng Kochu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Rua Thit Dung Cach

Bạn thường làm sạch thịt trước khi chế biến như thế nào?

Luộc sơ qua với nước sôi: protein trong thịt lợn tồn tại dưới dạng thịt và mỡ. Nếu đột ngột luộc qua nước sôi sẽ khiến các thành phần này bị vón cục lại khiến phần thịt bên ngoài co cứng; các chất độc hại bên trong thịt lợn cũng vón lại không thể thoát ra ngoài được. Do đó cách làm sạch thịt lợn này không nhưng không sạch mà còn vô tình giữ lại chất độc hại.

Rửa với nước: rửa sạch thịt lợn trực tiếp dưới vòi nước được nhiều người áp dụng vì nghĩ rằng dưới áp lực của nước chảy, các vi khuẩn, bụi bẩn bám trên thịt có thể được làm sạch. Tuy nhiên cách rửa này chỉ có thể làm sạch được bụi bẩn bám trên bề mặt thịt.

Rua Thit Dung Cach2

Rửa thịt đúng cách với nước rửa thực phẩm chuyên dụng

Để làm sach thịt tốt nhất, bạn có thể sử dụng những cách rửa truyền thống như: sử dụng muối loãng, giấm hoặc nước vo gạo,… tuy nhiên, những cách làm này mất một chút thời gian cũng như hiệu quả không cao lắm.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch thực phẩm tối đa, Nước rửa rau Kochu – sản phẩm chuyên dụng để ngâm rửa thực phẩm hàng ngày.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng nước rửa rau củ thịt cá KOCHU

Nước rửa rau Kochu:

  • Rửa sạch, diệt khuẩn và loại bỏ các chất tồn dư trong rau, củ, thịt, cá
  • Diệt sạch vi khuẩn giúp bạn cấp đông, bảo quản thịt cá tươi ngon hơn và lâu hơn
  • Thành phần thiên nhiên nên rất an toàn nếu vô tình nuốt phải

Đừng quên sử dụng nước rửa rau mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình nhé!

Rate this post